Bánh rán nhân đậu đỏ thơm ngon cho cuối tuần

Chủ Nhật, 19/02/2017 10:07 PM (GMT+7)

Bán rán nhân đậu đỏ loại bánh khá dễ làm với nguyên liệu chính từ khoai lang và đậu đỏ được kết hợp lại, tạo lên món bánh rán thơm ngon khó cưỡng. Comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh rán nhân đậu đỏ ngay tại nhà đơn giản nhất.

Bánh rán có nhân đậu đỏ, khoai lang đều có vị ngọt rồi, nên khi làm bánh không cần cho thêm đường nữa, nếu không bánh sẽ bị ngọt. Để không tạo cảm giác ngán cho món bánh bạn nên lưu ý điều này.

Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu đỏ

+ Khoai lang: 300g

+ Bột gạo nếp: 200g

+ Nhân đậu đỏ: 200g

+ Hạt vừng: 20g

+ Hạt thông: Khoảng 60 hạt

Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ

Bước 1: Bạn lấy khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa, rồi đem hấp chín. Khoai chín vớt ra rồi nghiền nhuyễn.

Bước 2: Trộn khoai với bột gạo nếp. Sau đó dùng tay nhào bột cho thật kỹ và nhuyễn. Viên bột lại thành khối hình tròn.

Bước 3: Táo tàu bỏ hạt, sau đó ấn cho dẹt, cuộn tròn táo tàu lại như hình.

- Dùng dao sắc cắt thành từng khúc vừa, lúc này sẽ cho ra hình hoa rất đẹp mắt.

Bước 4: Trộn nhân đậu đỏ mua sẵn ngoài hàng với ít vừng.

- Bạn chia bột làm nhiều phần, mỗi phần lại viên tròn lại, rồi dàn đều ra giống hình tròn.

- Cho nhân đậu đỏ vào giữa, túm kín bột lại. Sau đó dùng lòng bàn tay ấn vào bột cho hơi dẹt.

Bước 5: Đặt táo tàu vào giữa, xếp hạt thông xung quanh như hình.

Bước 6: Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thả bánh vào chiên, đến khi bánh vàng đều giòn giòn thì vớt ra và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh rán nhân đậu đỏ này nhé!

Theo Sườn Sụn