Cách chọn thịt vịt ngon như nhà hàng tuyển chọn

Thứ Tư, 15/02/2017 05:05 PM (GMT+7)

Món vịt khoái khẩu thường được lựa chọn làm món ăn thanh thanh vào mùa hè với món nộm vịt chua ngọt, đậm đà béo ngậy với món vịt om me chua ngon đúng điệu. Thế nhưng để chọn được thịt vịt ngon thì không hẳn ai cũng biết thế nào tia được những con vịt ngon, vịt lạc thịt mà ít mỡ

Chia sẻ cách chọn vịt như cách nhà hàng tuyển chọn

Để có món vịt ngon nhất, chọn mua thịt vịt vào đúng mùa sẽ là sự lựa chọn ưu tiên nhất nếu nhưng vào khác mùa bạn cũng có những bí quyết để chọn được những con vịt ngon.

Thứ nhất: Khi mua, nếu bạn mua vịt nguyên con còn sống về thịt thì chú ý nên chọn những con vịt to, lông mượt.  Ức tròn, da cổ và da bụng dày.  Nên chọn những con vịt có lông kín bụng, không bị đứt đoạn, dính sát với bụng không sẽ rất khó nhổ khi làm thịt.

- Không nên chọn các con vịt non, vì vịt non lông tơ (lông măng) chưa mọc hết  làm thịt khó nhổ, mất thời gian. Để chọn được vịt đúng cách thì bạn cầm mỏ nắn nhẹ, nếu mỏ mềm và to thì là vịt non còn vịt già sẽ có mỏ già, cứng hơn.

- Đối với loại vịt đẻ nhiều lứa thì thịt cũng ngon nhưng bạn nên chọn vịt đực ăn sẽ ngọt thịt và dày mình. Không bị dai.

Thứ hai: Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh,  bạn nhờ người bán cho xem phần hậu môn, nếu hậu môn khô không có phân vàng, trắng thì đó là vịt khỏe. Còn ngược lại thì vịt đang bị bệnh, không nên chọn.

>>> Nói chung, cách chọn vịt cũng không quá khó, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.

Đối với vịt mua làm sẵn đóng hộp: Bạn để ý thịt vịt tươi hồng không có các điểm tụ máu, da màu sắc sáng. Lấy tay ấn vào thị không bị mềm nhũn. Để ý xem thời hạn sử dụng và ngày suất bán. Nhìn chung các loại thịt được đóng bóng kính, bảo quản thịt sẽ không được tươi bằng vịt chúng ta mua về và trực tiếp làm thịt hoặc làm thịt ngay tại chỗ mua.

Hy vọng với những chia sẻ của comvo.com sẽ giúp bạn lựa chọn thịt vịt được tươi ngon và có bữa cơm gia đình thật ấm cúng với những món được chế biến từ Vịt.

Cách khử mùi hôi của vịt

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc chị em nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Hy vọng với những chia sẻ từ Comvo các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những con vịt ngon nhất để chế biến. 

Theo Q99